CÁCH PHÂN BIỆT SỮA ONG CHÚA THẬT VÀ GIẢ

CÁCH PHÂN BIỆT SỮA ONG CHÚA THẬT VÀ GIẢ
Ngày đăng: 10/11/2023 03:13 PM

Sữa ong chúa được xem như là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Do sữa ong chúa đem lại nhiều lợi ích về sức khoẻ lẫn chăm sóc sắc đẹp nên niện nay trên thị trường đã xuất hiện tràn lan những mặt hàng sữa ong chúa giá rẻ, chênh lệch khá nhiều so với giá thực tế( khoảng từ 150.000 vnđ - 200.000 vnđ / 100gram). Vậy làm sao để phân biệt được sữa ong chúa thật và giả, hãy tham khảo bài viết này để biết các mẹo phân biệt sản sản phẩm thật để dừng bị mất tiền oan nhé!

1. Thử bằng vị giác

Cách đơn giản đầu tiên chính là ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa nguyên chất bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột, đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa, ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé và có cảm giác khó ăn. Với các loại không phải là nguyên chất, chứa lẫn tạp chất sữa ong chúa sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hoặc bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất.

Những ai nên uống sữa ong chúa? Ai không nên uống?

2. Thoa lên da

Thoa sữa ong chúa trên một vùng da nhỏ ở tay. Thông thường, nếu là sữa ong chúa nguyên chất, bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút. Phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó nếu bạndùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đisẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy.

Ngoài ra, đối với những người sử dụng sữa ong chúa nguyên chất lần đầu tiên, có thể xuất hiện một số phản ứng phụ, đặc biệt là trên vùng da nhạy cảm như da mặt. Điều này có thể bao gồm cảm giác nóng và da ửng đỏ trong vài phút sau khi thoa sữa ong chúa. Đây là một phản ứng thông thường và chỉ xảy ra khi sử dụng sữa ong chúa nguyên chất, chứ không xảy ra với sữa ong chúa giả.

3. Phân biệt sữa ong chúa qua màu sắc

Phân biệt sữa ong chúa qua màu sắc. Sữa ong chúa chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt (hơi đục), dạng sệt. Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.

4. Phân biệt bằng mật ong nguyên chất

Thử nghiệm cùng mật ong nguyên chất. Bạn chỉ cần sử dụng một ít mật ong nguyên chất. Đem trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp. Ngoài các cách trên, để tránh mua phải sữa ong chúa giả bạn nên mua các loại có thương hiệu rõ ràng, có thể yêu cầu nhà sản xuất cho thử sản phẩm trước khi nhận hàng để kiểm tra độ tự tin về sản phẩm của các nhà cung cấp. Cuối cùng, lựa chọn những nhà cung cấp có cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm, như vậy bạn sẽ có được sự tự tin khi sử dụng sản phẩm

.Cách sử dụng sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa để dưỡng da cực đơn giản

5. Phân biệt bằng cách pha cùng nước

Khi bạn pha sữa ong chúa thật vào nước, bạn sẽ thấy nó tan hoàn toàn, tạo thành một dung dịch mịn và có màu trắng đục tương tự như sữa. Sữa ong chúa nguyên chất khi được cho vào nước sẽ không tự tan ngay, mà bạn cần phải sử dụng thìa để khuấy đều để sữa ong chúa tan hoàn toàn trong nước.

Tuy nhiên, sữa ong chúa giả thường tự tan trong nước một cách nhanh chóng mà không cần khuấy. Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để phân biệt sữa ong chúa thật và giả.

6. Phân biệt bằng cách bảo quản

Sữa ong chúa thật có khả năng lưu trữ được trong khoảng 4 ngày ở nhiệt độ phòng. Trong khi đó, sữa ong chúa giả, pha lẫn với tạp chất, chỉ có thể lưu trữ được từ 1 đến 2 ngày. Nếu bạn để sữa ong chúa quá 2 ngày và thấy nó bị thay đổi màu sắc hoặc xuất hiện nấm mốc, thì có thể khẳng định rằng đó là hàng giả với tỷ lệ 99%.

Sữa ong chúa thiên nhiên VietHoney 100g | Green Spourts Life

Vừa rồi là 6 cách phân biệt được sữa ong chúa thật và giả mà mọi người truyefn tay nhau thực hiện. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để tránh tình trạng mua phải hàng giả, kém chất lượng. Và đừng quên tham khảo sữa ong chúa cùng nhiều mặt hàng tại trang Hữu Nhân Honey nhé! Trân trọng cảm ơn.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: